Vì sao người Trung Hoa đánh giá cao nhân sâm Canada hơn tất cả các loại nhân sâm khác ?

Vì sao người Trung Hoa đánh giá cao nhân sâm Canada hơn tất cả các loại nhân sâm khác ?

Từ thế kỷ 17 người Trung Hoa đã biết đến nhân sâm Canada qua mô tả của một cha sứ tại Ontario…… theo thời gian các nhà y học cổ truyền phát hiện ra các công dụng đặc biệt mà các loài nhân sâm khác (Nhiệt) không hề có đó là hạ hoả, ổn định thần kinh, tập trung tốt hơn và giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn.

nhân sâm canada giúp ngủ ngon giấc

Saponin trong các loại nhân sâm

Họ gọi đó là tính Hàn chỉ có trong nhân sâm Canada ( Tây Dương Sâm , Sâm Bắc Mỹ ) . Saponin là thành phần chính trong tất cả các loại nhân sâm. Mỗi loài nhân sâm mang trong nó một số loại Saponin chính như:

hàm lượng saponin trong nhân sâm canada

  • Nhân sâm Hàn Quốc mang 13 (24 ) loại
  • Sâm Ngọc Linh 54 loại
  • Sâm Canada chỉ có 6 (12 ) loại chính nhưng hàm lượng Saponin tập trung hơn và tổng lượng Saponin lớn hơn nên tác dụng hiệu quả hơn hẳn trên một số các cơ quan của con người, đặc biệt thành phần Rb1, Rb2,Rf,Rg1 tác động vào hệ thống thần kinh. Sự khác biệt trên làm cho nhân sâm Canada dùng được cho nhiều đối tượng hơn kể cả những người bị cao huyết áp và đó cũng là lý do người Trung Hoa đánh giá nhân sâm Canada ở vị trí cao nhất.

>>> Nhân sâm có tác dụng gì?

Hàm lượng saponin trong nhân sâm

Về mặt bên ngoài thì nhân sâm Hàn Quốc mượt mà hơn, nhân sâm Canada nhìn gân guốc hơn. Giống nhân sâm Canada được trồng nhiều không chỉ ở Ontario Canada mà còn trồng nhiều ở Mỹ , & dĩ nhiên người Trung Hoa đã lấy giống về trồng tại Trung Quốc. Thế nhưng do thổ nhưỡng nên hàm lượng Saponin ở các vùng sẽ rất khác nhau làm cho chất lượng sâm cũng khác nhau.

  • Ở Ontario cho 9.56%
  • Mỹ 6.67%
  • Trung Quốc 5.0%

các loại saponin trong nhân sâm canada

Xem thêm: Bột nhân sâm canada

Với thị trường Trung Quốc hơn 1 tỷ dân mà chất lượng nhân sâm Canada, Mỹ cao hơn sâm trồng tại Trung Quốc nên toàn bộ số nhân sâm Canada và Mỹ không đủ cung cấp. Trong bao năm nay nhân sâm Canada, Mỹ được người Hồng Không, Taiwan & Trung Quốc đại lục qua đặt tiền mua từ đầu năm trong khi đến tháng 9, 10 ,11 mới vào vụ thu hoạch. Người nông dân Canada, Mỹ & chính phủ không cần phải xúc tiến thương mại cho sản phẩm này. Đó là lý do tại sao chúng ta không biết cho đến khi chiến tranh thương mại Mỹ Trung nổ ra và Canada là một đồng minh của Mỹ.

saponin trong nhân sâm canada ontario

Xem chi tiết: Hàm lượng ginsenoside trong sâm canada trồng ở những khu vực khác nhau

Phân phối Nhân Sâm Canada chất lượng cao

Chúng tôi được sự hỗ trợ của tổng lãnh sự quán Canada đưa một sản phẩm ưu tú về chất lượng của nông nghiệp Canada phục vụ sức khỏe cho người Việt Nam. Một bật mí nhỏ để các bạn biết là giá bán lẻ nhân sâm Canada tại Việt Nam hiện nay bằng với giá mua sỉ tại nông trại Canada cách đây 6 năm. Cơ hội mua giá thấp như hiện tại sẽ không còn khi quan hệ thương mại Mỹ Trung được cải thiện. Chi phí sử dụng nhân sâm Canada là 10,000đ – 25,000đ / ngày . Đừng bỏ lỡ cơ hội nâng cao thể trạng với nhân sâm Canada nha.

phân phối nhân sâm canada tại tphcm

Xem thêm: Hiệp hội trồng nhân sâm Ontario, Canada – OGGA

0702 882 883
Liên hệ