TỐI ƯU HIỆU QUẢ DƯỠNG CHẤT CÓ TRONG SÂM CANADA VỚI CÁC CÁCH DÙNG ĐƠN GIẢN

Sâm Canada có ưu thế về bổ dưỡng phế âm, thanh hư hỏa, dưỡng vị sinh tân nên đặc biệt thích hợp trong mùa hè, khi thời tiết nóng nực, cơ thể dễ mất nhiều mồ hôi, làm phát sinh các chứng miệng khô họng khát, mệt mỏi, sức làm việc giảm sút, chán ăn, tiểu tiện sẻn đỏ, đại tiện dễ táo kết.
Bạn có thể chế biến để dùng với các cách như sau:
 Trà sâm:
Sâm Canada thái lát mỏng, hãm với nước sôi trong bình kín, sau 20 phút có thể dùng được, uống thay trà trong ngày, lần cuối ăn cả bã.
Ví dụ: Để trị đau răng do hư hỏa, họng khô miệng khát, dùng 5-10 g Canada sâm thái lát, hãm với nước sôi uống thay trà, dùng liên tục trong vài ngày.
Bột sâm:
Chọn củ tốt, thái phiến, sao qua rồi tán thành bột, đựng trong lọ kín để dùng dần, mỗi ngày uống từ 3-6 g.
 Cao sâm:
Dùng sâm Canada đơn thuần hoặc phối hợp với một số vị thuốc khác, ngâm trong nước lạnh cho nở rồi hấp cách thủy với đường thành dạng cao.
Ví dụ: Để trị chứng mất ngủ, mệt mỏi, hay quên, hồi hộp… do khí huyết hư nhược, có thể dùng sâm Canada và long nhãn theo tỷ lệ 1/5 cho vào bát, ngâm nước rồi hấp cách thủy thành cao, uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 1 thìa.
 Cháo sâm:
Dùng độc vị sâm Canada hoặc phối hợp với một số vị thuốc khác đem nấu với gạo thành cháo, chia ăn vài lần trong ngày.
Ví dụ: Để trị các chứng ho kéo dài, hen, ho ra máu, sốt dai dẳng không rõ nguyên nhân… do khí âm lưỡng hư, có thể dùng sâm Canada 5 g, mạch môn 10 g đem nấu với 100g gạo tẻ thành cháo, ăn trong ngày.
 Cơm sâm:dưỡng chất có trong nhân sâm canada
Để trị các chứng suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh, chán ăn, phù thũng…, dùng bột sâm Canada 10 g, đại táo 50 g sắc chung, khi đại táo nổi lên thì cho 250g gạo vào nấu thành cơm, khi ăn có thể trộn thêm một chút đường.
 Ngâm rượu:
Cho 100g Sâm Canada ngâm cùng với 1 – 2 lít rượu trắng hoặc có thể ngâm cùng các vị thuốc bổ khác.
  QUÝ KHÁCH HÀNG CÓ THỂ THAM KHẢO CÁC SẢN PHẨM NHÂN SÂM CANADA GINSENG CỦA CND.