Tìm hiểu về nấm linh chi và trà nhân sâm linh chi

Trong số các loại thảo dược của Đông Y, nhân sâm có thể được xem như một dược liệu quý đầu bảng với vô số công năng sức khỏe thần kỳ mà nó mang lại cho con người. 

Thế nhưng, có một loài thực vật độc đáo khác, đã từng có những thời điểm được đánh giá cao hơn cả nhân sâm về công năng bảo vệ sức khỏe và giá trị dinh dưỡng mà nó có. Đó là nấm Linh Chi. 2 nguyên liệu thảo dược đắt giá bậc nhất cùng được sử dụng để tạo ra dòng sản phẩm trà nhân sâm Linh Chi nổi tiếng ở khắp Hàn Quốc. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm về loại nấm và loại trà này nhé.

Nấm Linh Chi là gì? 

Nấm là sinh vật dị dưỡng, chúng tồn tại ở thể đơn bào hoặc đa bào, không có chất diệp lục mà phải sống dựa vào nguồn dinh dưỡng của vật chủ ký sinh. Trong cơ thể của chúng không có chứa tinh bột hay glycogen nhưng đổi lại lại chứa đa dạng các nguồn dinh dưỡng vi lượng, axit amin thiết yếu, các chất đạm, chất béo, chất xơ.

nấm linh chi là gì

Nấm Linh Chi là gì?

Nấm Linh Chi là một loại nấm đặc biệt trong các loài nấm. Chúng có nhiều tên gọi khác nhau như Tiên Thảo, Vạn Niên Nhung, Nấm Trường Thảo. Chúng sinh trưởng ở trong rừng và từng được nhiều sách cổ Y học ghi chép là loại thảo dược chứa nhiều dinh dưỡng, còn cao hơn cả nhân sâm.

Phân loại nấm Linh Chi

Phân loại nấm Linh Chi dựa trên xuất xứ

Nấm Linh Chi Việt Nam

Nấm Linh Chi là loài chỉ sống trên thân cây gỗ lim, đường kính lớn từ 7 đến 10cm. Nấm Linh Chi rừng tự nhiên có màu nâu xám hoặc màu đen. Nó có giá từ 2 đến 5 triệu đồng 1kg. Còn một loại nữa là nấm Linh Chi trồng. Nấm Linh Chi trồng có giá trị dinh dưỡng thấp hơn nhưng kích thước lớn hơn 2 lần Linh Chi rừng. Nó có màu xám nhẹ và nhạt hơn. Giá trị của Linh Chi rừng từ 400 nghìn đến 2,5 triệu đồng trên 1kg. 

Nấm Linh Chi Hàn Quốc

Nấm Linh Chi Hàn Quốc có kích thước lớn hơn cả nấm Linh Chi trồng của Việt Nam. Kích thước của nó có thể đạt 30cm đường kính. Giá bán ngoài thị trường từ 2 đến 7 triệu đồng 1kg.

phân loại nấm linh chi

Phân loại nấm Linh Chi

Xem thêm: Bột nhân sâm canada

Nấm Linh Chi Nhật Bản

Nấm Linh Chi Nhật Bản có màu đỏ tím, bề mặt trơn dày, cầm chắc tay hơn nấm Linh Chi Việt Nam. Mặt dưới nấm có màu vàng chanh khá khác biệt với màu tự nhiên của nấm Việt Nam và Hàn Quốc. Giá của nó chỉ từ 1,6 đến 3 triệu đồng 1kg.

Nấm Linh Chi Trung Quốc

Nấm Linh Chi Trung Quốc có đường kính lớn khoảng 30cm. Nó có màu nâu đỏ mặt trên, và màu vàng ở mặt dưới. Nấm Linh Chi Trung Quốc có chứa ít giá trị dinh dưỡng nhất.

>>> Nhân sâm có tác dụng gì?

Phân loại nấm dựa vào màu sắc

  • Nấm Linh Chi màu đỏ: bổ máu, an thần, tốt cho thần kinh.
  • Nấm Linh chi màu xanh: bổ gan, thanh nhiệt, tăng cường thị lực
  • Nấm Linh Chi màu vàng: bổ phổi, điều trị hen suyễn
  • Nấm Linh Chi màu trắng: bổ phổi, an thần, trị ho
  • Nấm Linh Chi màu đen: Lưu thông máu, phòng ngừa ung thư
  • Nấm Linh Chi màu tím: điều trị xương khớp, làm đẹp da

Tuy mỗi loại nấm Linh Chi đều có một số công hiệu chữa bệnh với các loại bệnh khác nhau. Tuy nhiên, giá trị lớn nhất của nấm Linh Chi nằm ở việc nó có khả năng ngăn ngừa các loại bệnh ung thư lớn. Trong các kết quả nghiên cứu lâm sàng, chỉ ra rằng có 60% bệnh nhân tham gia điều trị ung thư bằng nấm Linh Chi đã cho thấy những tín hiệu phục hồi bệnh tốt.

Trà nhân sâm Linh Chi là gì? Nó có công hiệu ra sao?

Trà nhân sâm Linh Chi là gì?

Trà nhân sâm Linh Chi là sản phẩm sản xuất đại trà của Hàn Quốc. Với 2 nguyên liệu chính là nhân sâm và nấm Linh Chi, trà nhân sâm Linh Chi cho công hiệu vô cùng tuyệt với sức khỏe. Là loại trà hảo hạng nhất trong số các loại trà hàng ngày bạn thường thấy.

công hiệu của trà nhân sâm linh chi

Công hiệu của trà nhân sâm Linh Chi

Trà nhân sâm Linh Chi có công hiệu ra sao?

Trà nhân sâm Linh Chi được chế biến từ nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi cao cấp có tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường trí lực, giải độc gan, tường cường hệ miễn dịch, và khắc phục các chứng bệnh khác về tim mạch, tiểu đường..Khi nó kết hợp với nấm Linh Chi, có tác dụng lớn trong việc tăng cường hệ miễn dịch, giảm mệt mỏi, trầm cảm và có tác dụng ngăn ngừa ung thư mạnh.

Trà nhân sâm Linh Chi được xem là một sản phẩm hỗ trợ điều trị hoặc phòng chống bệnh tật với công dụng cao. Giá thành của một hộp trà chắc bạn sẽ nghĩ là khá đắt đỏ. Một hộp trà nhân sâm Linh Chi có 100 gói, mỗi gói 3g có giá hơn 300 nghìn đồng. Mức giá này không hề quá mắc, bạn có thể dễ dàng mua và sử dụng uống hàng ngày.

Trên đây là bài viết giới thiệu tổng quan về nấm Linh Chi và trà nhân sâm Linh Chi. Nếu bạn quan tâm đến dòng sản phẩm nhân sâm cũng như các mẹo sử dụng nhân sâm hay, bạn hãy theo dõi các bài viết của chúng tôi trên web cndginseng.com.vn. Nếu bạn muốn hỏi đặt mua nhân sâm, bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0702 882 883  để nhận tư vấn và trợ giúp.

Xem thêm: NHÂN SÂM BỐ CHÍNH- DƯỢC LIỆU QUÝ CỦA NHÂN SÂM VIỆT NAM

0702 882 883
Liên hệ