Tiểu đường có mấy giai đoạn? Có cách nào để điều trị hiệu quả hay không?

Tiểu đường là căn bệnh ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại. Mức độ ban đầu của bệnh không quá nghiêm trọng nhưng nếu để càng lâu, bệnh có nguy cơ gây ra nhiều biến chứng và không có khả năng điều trị để phục hồi. Tiểu đường có mấy giai đoạn và giai đoạn nào thì bắt đầu nguy hiểm? Bệnh nhân mắc tiểu đường, đặc biệt ở giai đoạn cuối được xem như là nhận án tử hình sớm mà không có cách điều trị. 

So với ung thư, tiểu đường có mức độ “sát thương” nhẹ hơn vì thời gian tiến triển bệnh dài hơn. Thực chất tiểu đường không phải là căn nguyên trực tiếp lấy đi tính mạng của con người. Nhưng nó là nguyên nhân gây ra vô số các chứng bệnh khác. Mà khả năng phục hồi một khi bệnh xuất hiện là rất thấp.

Giới thiệu về bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường gặp phải là do hàm lượng đường trong máu của bệnh nhân tăng cao hơn so với bình thường. Điều này là do chế độ ăn uống hàng ngày, người bệnh ăn quá nhiều đường hoặc dầu mỡ. Đồ ăn có dầu mỡ sẽ khiến thúc đẩy gia tăng lượng đường trong cơ thể lên 30% và thúc đẩy nhanh hơn các giai đoạn phát triển của bệnh. 

tìm hiểu về bệnh tiểu đường

Tìm hiểu về bệnh tiểu đường

Tiểu đường nếu ở giai đoạn đầu có thể tìm cách điều trị khỏi mà không cần dùng thuốc một cách dễ dàng. Nhưng có trên 50% bệnh nhân phát hiện ra bệnh khi bệnh đã phát triển ở giai đoạn cuối. Mức độ tiến triển của bệnh lúc này là khá nghiêm trọng và cơ hội chữa khỏi cũng rất thấp. Vậy tiểu đường có mấy giai đoạn? Chúng ta cùng theo dõi tiếp dưới đây.

Xem thêm: Bột nhân sâm

Các giai đoạn của tiểu đường

Giai đoạn đầu (3-5 năm)

Giai đoạn đầu có thể kéo dài từ 3 đến 5 năm, lượng đường trong cơ thể có lúc tăng cao, có lúc bình thường. Giai đoạn này, cơ thể vẫn đang kiểm soát tốt để điều tiết triệu chứng bệnh nên gần như bạn không cảm thấy mình có biểu hiện sức khỏe gì bất thường. Khi bạn đi khám, các bác sĩ sẽ thông báo hàm lượng đường trong cơ thể có triệu chứng tăng cao nhưng chưa phải là đã mắc bệnh.

Giai đoạn đầu của bệnh tiểu đường

Ở giai đoạn này, nếu bạn điều chỉnh lại chế độ dinh dưỡng tốt thì vẫn có thể ngăn chặn được sự tiến triển của bệnh. Dù tiểu đường có mấy giai đoạn, thì việc phát hiện bệnh sớm là việc rất cần thiết. Nó giúp bệnh nhân ngăn chặn được tiểu đường với hiệu quả cao. Một số dấu hiệu nhẹ ở giai đoạn này bạn nên chú ý là bạn hay gặp tình trạng bầm tím trên da ở một số chỗ mà không có nguyên nhân.

Giai đoạn 2: Giai đoạn bệnh bắt đầu tiến triển

Đến giai đoạn này các dấu hiệu của bệnh tiểu đường sẽ ngày càng rõ nét. Tiểu đường có mấy giai đoạn thì giai đoạn này coi như đánh dấu bạn bị mắc tiểu đường và rất khó để chữa khỏi. Bạn sẽ gặp các triệu chứng như khát nước thường xuyên, tiểu nhiều, sụt cân không rõ lý do, nhanh đói, tê bì chân tay, mờ mắt, vết thương lâu lành… Đường huyết trong máu lúc nào cũng ở tình trạng cao và báo động.

Giai đoạn 3: Giai đoạn tiểu đường khó kiểm soát

Giai đoạn này là giai đoạn cơ thể bắt đầu có những dấu hiệu kháng insulin khiến việc kiểm soát tiểu đường trong cơ thể ngày càng khó khăn hơn. Biến chứng tiểu đường về máu, thần kinh và mắt ngày càng rõ rệt. Thuốc uống nhiều khi không còn nhiều tác dụng mà thậm chí người bệnh cần phải tiêm thuốc để kịp thời ngăn chặn sự rối loạn của đường huyết.

>>> Xem thêm: Nhân sâm có tác dụng gì

Giai đoạn 4: Giai đoạn cuối không thể kiểm soát của bệnh tiểu đường 

Lúc này cơ thể bắt đầu kháng insulin và việc điều trị bệnh gần như không còn tác dụng. Đồng thời các biến chứng tiểu đường ngày càng nghiêm trọng, bệnh nhân sẽ mắc phải các bệnh như suy tim, suy thận, liệt dạ dày, loét bàn chân, xuất huyết võng mạc… 

Tựu chung lại, tiểu đường có mấy giai đoạn từ khi hình thành cho đến khi bắt đầu tiến triển sang giai đoạn khó kiểm soát và không thể kiểm soát của tiểu đường. Các biến chứng ở giai đoạn này có thể xuất hiện đồng thời hoặc tùy theo mức độ nặng nhẹ và gây tổn thương nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. Một khi biến chứng tiểu đường xuất hiện rất khó chữa trị mà tốc độ tiến triển bệnh sẽ ngày một nhanh chóng hơn.

Có cách nào điều trị tốt bệnh tiểu đường hay không?

Hiện nay vẫn chưa có phương pháp điều trị nào thực sự hiệu quả với tiểu đường. Uống thuốc bổ sung insulin chỉ là một giải pháp tạm thời để giúp người bệnh có thể tạm thời cân bằng lại đường huyết. Tuy nhiên insulin trong thuốc Tây là loại insulin tổng hợp. Nó sẽ khiến bệnh nhân ngày càng phải phụ thuộc vào thuốc nhiều hơn và tăng khả năng tiến triển bệnh thay vì đẩy lùi hoặc chữa khỏi hoàn toàn.

Áp dụng chế độ dinh dưỡng tốt để ngăn chặn tiểu đường

Ở giai đoạn đầu của tiểu đường, người bệnh có thể ngăn chặn bệnh tiểu đường phát triển hiệu quả nếu họ tuân thủ chế độ ăn nghiêm túc dành cho người có nguy cơ bị tiểu đường. Cắt giảm tinh bột và đạm, chỉ ăn bổ sung rau xanh. Ở  giai đoạn 2 và 3, người bệnh cần dùng thêm một số loại thảo dược trong Đông Y có tác dụng hỗ trợ điều trị các biến chứng của tiểu đường tốt như Mạch Môn, Hoài Sơn, Câu Kỷ tử…

Hỗ trợ điều trị tiểu đường bằng sâm Canada

Càng về giai đoạn cuối thì gần như người bệnh càng không có nhiều hy vọng để chữa trị bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, vẫn còn một giải pháp khá tốt nhưng lại chưa được nhiều người biết đến đó là sử dụng nhân sâm Canada. Tại sao loại thảo dược này lại tốt với tiểu đường như vậy?

Trong nhân sâm Canada có một lượng lớn insulin tự nhiên giúp người bệnh có thể kháng lại sự gia tăng của đường huyết trong cơ thể. Insulin tự nhiên cũng làm chậm tiến triển phát triển của bệnh một cách thần kỳ và có dấu hiệu làm ngăn chặn đồng thời làm giảm chỉ số hàm lượng đường tích cực có trong cơ thể. Bạn nhớ là chỉ trong nhân sâm Canada mới có loại insulin tự nhiên này nhiều nhé. Các loại nhân sâm khác ngay cả nhân sâm Hàn Quốc cũng không có chứa nhiều thành phần tự nhiên này.

nhân sâm canada cndginseng

Nhân sâm Canada CND Ginseng

CND GINSENG hiện nay là thương hiệu nhân sâm tốt, uy tín hàng đầu trong nước. Là thương hiệu phân phối sâm Canada nổi tiếng với hàng chục cửa hàng sâm lớn nhỏ trên phạm vi cả nước. Quý khách có nhu cầu sử dụng sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0702 882 883.

Xem thêm: Tác hại tiểu đường nguy hiểm ra sao với người bệnh?

>> Mua Bột Nhân Sâm Canada

 

0702 882 883
Liên hệ