Tác hại tiểu đường nguy hiểm ra sao với người bệnh?

Tuy ai cũng có thể hiểu và nắm bắt được nguyên nhân cũng như tác hại tiểu đường nguy hiểm ra sao một khi bị mắc phải. Nhưng cho đến nay, nền y học thế giới vẫn chưa thực sự có thể điều trị triệt để được chứng bệnh này. Trong khi, tỷ lệ người nhiễm bệnh tiểu đường ngày một tăng cao.

Tác hại tiểu đường cấp tính

Hạ đường huyết- tác hại tiểu đường phổ biến nhất

Hạ đường huyết là triệu chứng cũng là tác hại phổ biến của bệnh tiểu đường. Khi lượng đường trong máu tăng cao, cơ chế lọc và thải đường diễn ra một cách tự nhiên. Điều này khiến cơ thể bị thiếu hụt năng lượng vì cơ chế chuyển hóa đường trong máu đồng thời bị chặn một cách đột ngột. Kết quả là xuất hiện hiện tượng hạ đường huyết. 

kiểm soát hạ đường huyết

Hạ đường huyết- căn bệnh không thể kiểm soát của người bị tiểu đường

Xem thêm: Bột nhân sâm nguyên chất

Cơ chế lọc thải đường suy cho cùng là cần thiết vì nếu lượng đường dư thừa khi đưa tới các bộ phận cơ thể khác cũng sẽ gây hại, đặc biệt là mắt và thận. Hạ đường huyết thực chất không quá nghiêm trọng ngoại trừ nó làm cho cơ thể cảm thấy mệt mỏi và không có nhiều năng lượng để hoạt động. Tuy nó cũng dễ được phục hồi. Chỉ cần bổ sung thêm đường hoặc tinh bột là cơ thể có thể nhanh chóng kiểm soát lại vấn đề.

>>> Xem thêm: Nhân sâm có tác dụng gì

Tuy nhiên, đối với người bị bệnh bị tiểu đường thì nó lại gây ra một mâu thuẫn lớn về sức khỏe. Để đẩy đường ra cơ thể thì việc chịu vấn đề hạ đường huyết là việc mà người bệnh bắt buộc phải chấp nhận. Chính vì điều này, khi cơ thể nhận thấy mâu thuẫn, nó sẽ từ từ chuyển sang giai đoạn kháng insulin. Bởi vì, kiểm soát insulin lại gây là một trạng thái mất cân bằng mới về sức khỏe. Nên thay vì kiểm soát, nó sẽ dần muốn nới ra và điều này cuối cùng làm trầm trọng thêm tác hại tiểu đường với cơ thể.

Hôn mê- trường hợp đặc biệt nghiêm trọng của hạ đường huyết

Hôn mê, tác hại tiểu đường thực chất là trạng thái năng lượng không kịp thời cung cấp đủ cho não. Mọi hoạt động chỉ huy của não bộ nhất thời bị đình trệ và đẩy bệnh nhân vào tình trạng hôn mê. 

Vấn đề có thể xuất phát từ cả hai nguyên nhân, một là do lượng insulin đẩy vào máu tăng một cách đột biến khiến năng lượng từ chuyển hóa đường giảm một cách quá đột ngột. Hai là do người bệnh nhịn ăn tinh bột trong thời gian quá dài làm cơ thể thiếu hụt năng lượng và làm ảnh hưởng đến chức năng hoạt động bình thường ở não bộ.

Tác hại tiểu đường mãn tính

Tác hại về mắt dẫn đến mù lòa

Tác hại tiểu đường nguy hiểm nhất phải kể đến về mắt. Mắt là bộ phận thị giác quan trọng của con người. Mắt đem lại thế giới và niềm vui cuộc sống bất tận cho mỗi chúng ta. Tổn thương về mắt và dẫn đến mù lòa có thể là một trong những biến chứng vô cùng tồi tệ mà người tiểu đường phải gánh chịu. Tuy không phải người tiểu đường nào cũng gặp phải vấn đề bị mù mắt nhưng tỷ lệ bị suy giảm thị lực thì diễn ra rất phổ biến.

Tác hại tiểu đường về mắt

Tác hại về tim mạch gây ra nhồi máu cơ tim

Lượng đường dư thừa trong hệ tuần hoàn khi đi qua ống dẫn máu trong cơ thể sẽ làm gia tăng khả năng xâm nhập vào nội mạc và gây ra những tổn thương ở thành nội mạc. Làm xơ vữa động mạnh đồng thời thúc đẩy tốc độ tiến triển của bệnh diễn ra nhanh. Trong con số từ 6 đến 7 triệu người mắc tiểu đường hàng năm, thì có khoảng 200 nghìn người (3%) chết vì chứng nhồi máu cơ tim.

3% không có nghĩa là tiểu đường sẽ không ảnh nhiều đến tim mạch. Người bị tiểu đường nào cũng bị ảnh hưởng nhưng sức chống chịu bệnh yếu hơn ở các vấn đề khác mà thôi.

Tác hại tiểu đường về thần kinh

Năng lượng trong máu liên tục sụt giảm dẫn đến cung cấp không đủ năng lượng cho não bộ. Lâu dần sẽ ảnh hưởng đến chức năng hoạt động bình thường ở não bộ. Não bộ là bộ phận quan trọng trong cơ thể vì nó kiểm soát toàn bộ sự vận động chủ động cũng như vận động vô thức của các bộ phận quan trọng trong cơ thể. 

Tác hại tiểu đường tới não bộ sẽ gây ra một số biến chứng về rối loạn chức năng vận động của các bộ phận trong cơ thể. Từ đó, có thể gây ra các biểu hiện bệnh ở bất cứ đâu trên cơ thể người.

Tác hại tiểu đường về thận

Tương tự như ở vấn đề tiểu đường gây ra với tim mạch, lượng đường cao sẽ chọc thủng nội mạc ỏ thân và gây ra xơ hóa cầu thận. Từ đó sẽ xuất hiện u xơ và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động chức năng bình thường ở thận.

Tác hại tiểu đường nghiêm trọng

Tác hại tiểu đường về nhiễm trùng

Các dạng nhiễm trùng phổ biến mà người tiểu đường có thể gặp như nhiễm trùng tiết niệu, nhiễm trùng phổi và da. Chỉ số đường trong máu quá cao khi đi vào cơ thể sẽ làm giảm hệ miễn dịch. Từ đó hiến bệnh nhân sẽ mắc tác hại tiểu đường  về nhiễm trùng.

Làm sao để ngăn chặn tác hại của bệnh tiểu đường?

Người bị tiểu đường khi gặp tác hại tiểu đường sẽ không chỉ mắc phải một hay hai vấn đề nêu trên mà sẽ là mắc phải tất cả các vấn đề. Lâu dần sức chống chịu của cơ thể suy yếu mà sinh bệnh ngày một trầm trọng hơn ở tất cả các bộ phận trên cơ thể. Vậy thì có cách nào để ngăn chặn điều này hiệu quả. Bên cạnh áp dụng một chế độ dinh dưỡng phù hợp, việc sử dụng nhân sâm Canada cũng góp phần hỗ trợ điều trị bệnh.

dưỡng chất sâm canada

Dưỡng chất ở nhân sâm Canada giúp người tiểu đường có kết quả điều trị tích cực sau một thời gian sử dụng kiên trì. Nó cũng giúp ngăn chặn hiện tượng biến chuyển tiêu cực từ tiểu đường tuýp 1 sang tuýp 2 phổ biến như các bệnh nhân tiểu đường điều trị bằng thuốc Tây

CND GINSENG hiện nay là thương hiệu sâm tốt, uy tín hàng đầu trong nước. Là thương hiệu phân phối sâm Canada nổi tiếng với hàng chục cửa hàng sâm lớn nhỏ trên phạm vi cả nước. Quý khách có nhu cầu sử dụng nhân sâm, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0702 882 883.

Xem thêm: Dấu hiệu bị tiểu đường và cách phòng tránh bệnh hiệu quả

>> Mua Bột Nhân Sâm Canada