Sự khác nhau giữa nhân sâm Hàn Quốc và nhân sâm Canada

Nhân sâm là một trong những loại thảo dược quý hiểm được sử dụng để bồi bổ cơ thể và phòng chống bệnh tật. Có khá nhiều loại nhân sâm trên thế giới, với mỗi loại sẽ có những lợi ích riêng khi sử dụng. Cùng CNDGINSENG tìm hiểu về sự khác nhau giữa nhân sâm Hàn Quốc và nhân sâm Canada.

Về nguồn gốc

Nhân sâm Canada

Về nguồn gốc sâm Canada được trồng tại các khu vực Bắc Mỹ có điều kiện khí hậu lạnh như Mỹ, Canada … Sâm được tìm thấy ở các khu rừng phía đông của Ontario. Đây là một trong những vùng đất được đánh giá cao về điều kiện khí hậu cũng như thổ nhưỡng thích hợp cho sự phát triển của Sâm Canada.

hiệp hội trồng sâm ontario

>>> Nhân sâm có tác dụng gì?

Hiệp hội trồng sâm tại Ontario – OGGA là một trong những hiệp hội sâm canada lớn nhất trên thế giới và được đánh giá rất cao về chất lượng sâm. Hiệp hội tập trung nhiều nông trại trồng sâm uy tín:

 • Van Torre Ginseng Farms
 • Winco Canadian Ginseng Ltd
 • WTL Investments
 • Bacro Bros. Enterprises
 • Cranberry Hill Farms Ltd
 • Dierick Farms
 • Otter Creek Farms Limited
 • Vittoria Ginseng Group

phân phối nhân sâm canada từ ontario

Nhân sâm Hàn Quốc – Nhân sâm Châu Á

Sâm Hàn Quốc hay còn gọi là nhân sâm Châu Á (Panax Ginseng) là loại nhân sâm được đánh giá cao công dụng bồi bổ sức khỏe của con người. Sâm được trồng và phát triển phù hợp với các quốc gia của Châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Triều Tiên, Trung Quốc …

phân biệt sâm canada và sâm châu á

Sự khác nhau giữa sâm Hàn Quốc và sâm Canada

Đều là nhân sâm nên hình dáng bên ngoài của sâm Canada và sâm Hàn Quốc có nhiều nét tương đồng. Nhân sâm là loại dược liệu quý có hình dáng giống con người. Nhân sâm có tốc độ phát triển chậm, sâm càng lâu năm thì dưỡng chất được đánh giá càng cao.

nhân sâm canada chất lượng vượt trội

Xem thêm: Bột nhân sâm canada

Sâm Canada thường có vỏ bề ngoài xù xì, gân guốc hơn sâm Hàn Quốc. Củ sâm màu trắng nhạt, lá thường mọc thành vòng tròn quanh củ nên lại các đường gân quanh củ mỗi khi sâm thay lá. Hoa sâm có màu vàng xuất hiện ở chính giữa lá, quả sâm khi chín sẽ có màu đỏ rất đẹp.

quả sâm canada

Khác với sâm Canada thì sâm Hàn Quốc có bề mặt vỏ phẳng hơn nên được đánh giá là đẹp hơn

Xem thêm: Đặc điểm của Sâm Bắc Mỹ

Sâm Hàn Quốc

Sâm Hàn Quốc được chia làm nhiều loại khác nhau dựa trên quy trình chế biến sâm:

 • Sâm tươi: Là sâm được đem đi sử dụng sau khi thu hoạch mà chưa qua quá trình chế biến nào cả.
 • Bạch Sâm: Là loại nhân sâm được chế biến đơn giản nhất và tiết kiệm thời gian nhất. Sau khi thu hoạch củ sâm, bạn chỉ cần rửa sạch rồi đem nhúng vào nước sôi rồi đem ngâm với đường và phơi khô.
 • Hồng Sâm: là những củ sâm Hàn Quốc được tuyển chọn kỹ lưỡng và sản xuất phức tạp hơn so với bạch sâm. Củ sâm sẽ được hấp cất thủy cho đến khi hàm lượng nước ở mức độ phù hợp, rồi được đem đi ép khô. Sau quá trình này củ sâm sẽ có màu đỏ, thơm vị hơi đắng ngọt.
 • Hắc sâm:Trong các loại sâm Hàn Quốc thì Hắc Sâm được xem là loại cao cấp nhất. Với quy trình chế biến cũng như tuyển chọn phức tạp mới cho ra sản phẩm đạt chất lượng. Tất cả các củ sâm được chế biến làm hắc sâm phải đều có tuổi đời từ 6 năm. Trãi qua nhiều công đoạn sây khô, hấp sấy giúp hàm lượng dưỡng chất trong củ nhân sâm tăng lên nhiều lần so với các loại sâm khác.
 • Thái cực sâm: Là một trong những loại nhân sâm có các chế biến cầu kỳ nhất. Sâm được đem đi ngâm nước sôi, sau khi lớp vỏ của sâm chuyển sang màu đỏ thì được vớt ra để đem đi sấy khô.

sự khác nhau giữa sâm hàn quốc và sâm canada

Nhân Sâm Canada

Khác với sâm Hàn Quốc có nhiều cách chế biến thành nhiều loại khác nhau thì sâm Canada thường chỉ sấy khô tạo thành sâm khô. Tuy nhiên, sâm Canada được bán trên thị trường với dạng như:

 • Sâm khô Canada thái lát
 • Trà sâm Canada
 • Sâm Canada dạng bột
 • Củ sâm khô
 • Sâm tươi

các loại sâm canada

Sự khác nhau về công dụng của sâm Hàn Quốc và sâm Canada

Vì đều là nhân sâm nên cả hai loại sâm đều có một số công dụng chung như tăng cường miễn dịch, phòng chống ung thư, giảm căng thẳng, tăng cường sức khỏe … Tùy nhiên số lượng ginsenosides cũng như hàm lượng các chất trong hai loại sâm thì khác nhau. Hàm lượng Rb1, Rd,Re trong sâm canada cao vượt trội so với sâm Hàn Quốc. Ngoài ra, Ro là saponin duy nhất tìm trong sâm Canada.

sự khác nhau về công dụng của sâm canada và sâm hàn quốc

Mặc dù số lượng ginsenosides của sâm Hàn Quốc nhiều hơn sâm Canada, tuy nhiên với hàm lượng các chất khác nhau nên tùy theo mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn loại sâm phù hợp cho cơ thể. Ngoài ra Sâm canada có thể dùng cho người cao huyết áp với liều lượng phù hợp.

Xem thêm: Lợi ích khi sử dụng nhân sâm Canada

Phân phối nhân sâm canada trực tiếp từ Ontario

nhân sâm canada ontario