Sâm đỏ Hàn Quốc – Tổng quan về nhân sâm đỏ Hàn Quốc

Nhân sâm đỏ Hàn Quốc là sản phẩm nhân sâm được yêu chuộng ở nhiều nơi trên thế giới. Ưu điểm của nó là dễ sử dụng và có giá thành rẻ. Nhưng cụ thể dòng nhân sâm này được sản xuất ra như thế nào, nó có những loại nào, và tác dụng của nó ra sao với sức khỏe con người. Chúng ta cùng xem bài viết dưới đây nhé.

Nhân sâm đỏ Hàn Quốc và phân loại

Nhân sâm đỏ Hàn Quốc là gì?

Nhân sâm đỏ Hàn Quốc còn được gọi với các tên phổ biến là hồng sâm. Đây là loại nhân sâm khô được sản xuất dựa trên phương án ép sấy nhân tạo và được bổ sung thêm dưỡng chất. Hồng sâm sau khi thành phẩm không chỉ có khả năng bảo quản đáng kinh ngạc đến 10 năm mà nó còn cho giá trị dinh dưỡng cao cấp nhiều lần so với nhân sâm tươi. Giá thị trường của nó cũng cao hơn nhân sâm tươi gấp 6 lần.

sâm đỏ hàn quốc là gì

Nhân sâm đỏ Hàn Quốc là gì?

Xem thêm: Tìm hiểu về nấm linh chi và trà nhân sâm linh chi

Có những loại nhân sâm đỏ Hàn Quốc nào?

Phân loại nhân sâm đỏ khô của Hàn Quốc

Căn cứ vào đặc điểm hình dạng bên ngoài của nhân sâm đỏ Hàn Quốc mà người ta phân nó ra thành 3 loại. Trong đó loại 1 được gọi là Thiên Sâm có chất lượng dinh dưỡng cao nhất, loại 2 gọi là Địa Sâm và loại 3 gọi là Lượng Sâm. Thiên Sâm có hình dạng 2 chi rõ ràng, Địa Sâm có 1 chi dài, còn Lương Sâm thì gần như không có chi.

Phân loại nhân sâm đỏ Hàn Quốc dựa vào thành phẩm

Ngoài ra, nhân sâm đỏ Hàn Quốc còn được phân loại dựa vào thành phẩm chế biến. Bao gồm: cao hồng sâm, hồng sâm nước, hồng sâm bột, hồng sâm viên, hồng sâm thái lát, trà hồng sâm, mỹ phẩm hồng sâm.

Cao nhân sâm đỏ Hàn Quốc (cao hồng sâm)

Cao hồng sâm không chỉ là dạng hồng sâm được ép dẻo thành cao mà nó còn được tách nguyên các dưỡng chất Saponin đậm đặc từ hồng sâm 6 tuổi. Sau đó nó được đóng thành lọ nhỏ với các kích thước khác nhau như 30g, 50g, 100g, 250g. Cao hồng sâm đỏ khi đóng hộp có giá từ 4 đến 10 triệu đồng trên 1kg tùy loại.

Nhân sâm đỏ Hàn Quốc dạng nước (Hồng sâm nước)

Hồng sâm nước là dạng hồng sâm lòng được chiết suất nguyên chất hoặc được pha loãng, có thành phần dinh dưỡng thấp hơn và giá thành rẻ hơn, đáp ứng nhu cầu của người mua tốt hơn.

>>> Nhân sâm có tác dụng gì?

Các thành phần dưỡng chất từ nhân sâm đỏ Hàn Quốc

Trong dưỡng chất chính của nhân sâm đỏ là Saponin. Saponin thực chất có cấu tạo hóa học là các chuỗi đường tự nhiên. Y học phương Tây phân tích các thành phần Saponin làm ít nhất 12 loại, bao gồm:

Thành phần dưỡng chất trong nhân sâm đỏ Hàn Quốc

 • Ro: giúp giải độc gan, phục hồi hư tổn gan
 • Rb1: hỗ trợ chức năng thần kinh, gia tăng trí nhớ
 • Rb2: ngăn ngừa và hạn chế tiểu đường
 • Rc: giảm đau, thúc đẩy tái tạo da
 • Rd: bổ thận, cường dương
 • Re: bảo vệ tủy, hỗ trợ điều trị xương khớp
 • Rf: thư giãn thần kinh não
 • Rg1: giảm stress, chống mệt mỏi
 • Rg2: phục hồi trí nhớ
 • Rg3: ngăn ngừa ung thư gan
 • Rh1, Rh2: ngăn chặn phát triển khối u 

Tùy vào từng loại nhân sâm ở từng khu vực mà hàm lượng mỗi chất saponin trong nhân sâm cũng sẽ khác nhau. Tỷ lệ dưỡng chất Saponin nếu so sánh giữa một số loại nhân sâm nổi tiếng thì thấy tỷ lệ nhân sâm Canada cao hơn của nhân sâm Hàn Quốc. Cao nhất ở sâm Ngọc Linh của Việt Nam. Tuy nhiên sâm Ngọc Linh của Việt Nam rất hiếm và khó tìm thấy.

Nhân sâm đỏ Hàn Quốc có tác dụng gì?

Từ bảng phân tích các thành phần dưỡng chất có trong Saponin, ta có thể suy ra tác dụng của nhân sâm đỏ Hàn Quốc.

 • Hạn chế, ngăn ngừa tiểu đường: Rb2 giúp giải phóng insulin để ngăn chặn sự phát triển của tiểu đường.

nhân sâm đỏ hàn quốc có tác dụng gì

Nhân sâm đỏ Hàn Quốc có tác dụng gì?

Xem thêm: Bột nhân sâm canada

 • Cải thiện chức năng thần kinh, chống mệt mỏi, phục hồi trí nhớ: đây là chức năng được tìm thấy của Rb1, Rf, Rg1 và Rg2. Theo nghiên cứu số liệu y học phương Tây. Lượng Rb1 trong cùng 1 đơn vị khối lượng nhân sâm, nhân sâm Canada có khoảng 40mg, còn hồng sâm có khoảng 5,8mg. Sức mạnh về điều trị thần kinh của sâm Canada cao gấp gần 7 lần so với sâm Hàn Quốc.
 • Cường dương, phục hồi sinh lý nam: Rd được tìm thấy cao nhất ở nhân sâm đỏ Hàn Quốc, sau đó là nhân sâm Việt Nam.
 • Điều trị xương khớp: Re được tìm thấy nhiều nhất ở nhân sâm Việt Nam
 • Tái tạo, trẻ hóa da: Rc có hàm lượng cực cao trong nhân sâm đỏ Hàn Quốc.
 • Ngăn chặn ung thư: được tìm thấy trong các nhóm chất Rg3, Rh1, Rh2.

Một số thương hiệu nhân sâm đỏ Hàn Quốc nổi tiếng

Sâm chính phủ KGC Cheong Kwan Jang

Đây là thương hiệu nhân sâm đỏ duy nhất của Hàn Quốc được chính phủ bảo hộ. Đã từng có một thời gian, có rất nhiều sản phẩm hồng sâm giả được bày bán ngoài thị trường Hàn Quốc. Để ngăn chặn vấn đề này, chính phủ Hàn Quốc đã cho thành lập KGC cũng là một cách để bảo vệ và xây dựng hình ảnh thương hiệu nhân sâm đỏ của quốc gia này. Đây cũng là thương hiệu lâu đời ở Hàn Quốc có đến hơn 60 năm hoạt động

>>> Nhân sâm có tác dụng gì?

Thương hiệu sâm Hàn quốc KGS (Korean Ginseng Story)

KGS là thương hiệu nhân sâm Hàn Quốc được ra đời vào năm 1996, đến nay đã có 25 năm hoạt động và phát triển. Cho đến nay, đây là thương hiệu nhân sâm đỏ tư nhân của Hàn Quốc đã đạt được sự nổi tiếng ở cả trong và ngoài nước về tiêu chí kỹ thuật sản xuất. KGS cùng từng nhận được giải thưởng lớn về kinh doanh của chính phủ Hàn Quốc.

Daedong – Daedong Korea Ginseng

So với các thương hiệu nhân sâm đỏ lâu đời như KGC, KGS, Daedong là thương hiệu ra đời muộn hơn, nó được thành lập vào năm 2002. Tính đến nay cũng gần 20 năm hoạt động. Daedong nổi bật là thương hiệu có nhiều công sức đầu tư vào sáng chế, để cho ra đời nhiều loại sản phẩm mới nhất trong số các thương hiệu nhân sâm đỏ của Hàn Quốc. Chính vì những nỗ lực không ngừng đó, Daedong trở thành một trong những thương hiệu kinh doanh nổi bật ở Hàn Quốc về nhân sâm.

Trên đây là bài viết giới thiệu tổng quan về nhân sâm đỏ Hàn Quốc. Nếu bạn quan tâm đến dòng sản phẩm nhân sâm cũng như các mẹo sử dụng nhân sâm hay, bạn hãy theo dõi các bài viết của chúng tôi trên web cndginseng.com.vn. Nếu bạn muốn hỏi đặt mua nhân sâm, bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0702 882 883  để nhận tư vấn và trợ giúp.

Xem thêm: Sâm khô nguyên củ Canada