Nhân Sâm Ngàn Năm – Sâm Canada có gì đặc biệt?

Nói đến nhân sâm, đã không còn là tên gọi xa lạ với nhiều người. Mọi người ai cũng biết về nhân sâm và rất quen thuộc với nhân sâm Triều Tiên và sâm Hàn Quốc. Nhưng sâm Canada thì được ít người biết đến hơn. Cụ thể loại sâm này có gì đặc biệt, chúng ta cùng theo dõi ở bài viết dưới đây nhé.

Nguồn gốc xuất xứ tên gọi của nhân sâm

Nhân sâm là gì?

Nhân sâm là một loại thảo dược quý giá dùng trong Đông Y khoảng 3000 năm. Tương truyền từ xa xưa khi các lương y Hàn Quốc vào rừng tìm kiếm thuốc, họ phát hiện ra loại cây này. Nó có thân mềm, lá tán rộng nhưng chỉ có khoảng 4,5 lá. Những cây sâm trưởng thành có độ cao trên mặt đất chỉ khoảng 30-35 cm. Ngay ở chính giữa thân có một khóm quả nhỏ màu đỏ mọc tụm lại, nhìn từ xa giống như một bông hoa.

nhân sâm ngàn năm

Nhân sâm có xuất xứ tên gọi thế nào?

Xem thêm: Bột nhân sâm canada chất lượng cao

Cây nhân sâm có hình dạng ra sao?

Cây nhân sâm trưởng thành có tuổi đời từ 6 năm, nó bắt đầu có thân cứng cáp hơn, tán lá xanh rộng, và quả đỏ chín mọng. Khi các lương y dân gian nhổ cây lên thì phát hiện loài cây này có bộ rễ đặc biệt. Rễ của nó phình thành hình củ, có hình dạng giống người nên gọi là nhân sâm hình người, hoặc là nhân sâm. Theo nghĩa Trung Quốc, nhân là người, sâm có nghĩa là tươi tốt, xanh tươi.

cây nhân sâm có hình dạng ra sao

>>> Nhân sâm có tác dụng gì?

Cây nhân sâm mọc nhiều ở đâu?

Nhân sâm phát hiện đặc biệt nhiều ở Triều Tiên ở cả 2 miền Nam Bắc. Ngoài ra, nhân sâm cũng được tìm thấy ở Trung Quốc, Việt Nam, Nga, Bắc Mỹ và một số quốc gia Đông Nam Á khác. Đặc điểm của loài thực vật này cũng khá thú vị, chúng thích sống ở môi trường khí hậu mát mẻ nhưng có nhiều ánh nắng mặt trời giống môi trường khí hậu của Hàn Quốc.

cây nhân sâm mọc nhiều ở đâu

Nhân sâm có cả tính hàn và tính nóng. Rễ của nó có khả năng hấp thu dưỡng chất cực cao. Ở chỗ đất, sau khi cây nhân sâm phát triển trở nên cạn kiệt dưỡng chất. Chăm sóc và trồng loại cây này yêu cầu cùng phải có chế độ dưỡng chất nuôi cây đặc biệt.

  • Nhân sâm tiếng anh là gì? Nhân sâm Bắc Mỹ có gì khác với sâm Triều Tiên?

Nhân sâm tiếng anh là Ginseng. So với phương Đông, người phương Tây không có nền y học Đông Y phát triển nên mặc dù là đất nuôi sâm quý hiếm, nhưng sâm Bắc Mỹ, mà cụ thể là sâm Canada ít được mọi người biết đến hơn. Sâm Bắc Mỹ có đặc điểm tương đối khác với sâm Triều Tiên. Hình dạng bên ngoài của nó khá sần sùi chứ không óng mượt. Số lượng dưỡng chất trong sâm Bắc Mỹ ít hơn nhưng loại dưỡng chất bổ não lại cao vượt trội hơn sâm Triều Tiên gần 7 lần{6,7}.

nhân sâm bắc mỹ có đặc điểm gì

Nhân sâm Bắc Mỹ có gì đặc biệt?

  • Cách nhận biết nhân sâm ngàn năm?

Sâm càng lâu đời sẽ có bộ rễ càng lớn và khổng lồ. Nhân sâm của các cây trưởng thành từ 6 năm tuổi có độ dài thân rễ khoảng 10cm. Chúng có thể dài 40-50cm khi tiếp tục phát triển và nhánh dây rễ của nó có thể dài cả mét. Nhân sâm ngàn năm là loại thảo dược vô cùng quý hiếm. Trong ngàn năm mới có một cây nhân sâm 1000 năm và cả một nước chỉ phát hiện được một củ.

cách nhận biết nhân sâm ngàn năm

  • Có những loại nhân sâm quý hiếm nào?

Số lượng các loại sâm hiện nay trên thế giới cũng khá lớn. Nhân sâm quý hiếm là những loại sâm có chứa số lượng dưỡng chất nhiều và lớn. Ví dụ như ở Việt Nam, có các loại sâm quý hiếm như sâm Ngọc Linh, sâm Đương Quy, sâm Bồ Chính, sâm Quy Đá, sâm Tam Thất Bắc. Số lượng dưỡng chất được tìm thấy trong sâm quý hiếm có thể trên 50 loại trong đó có hơn một nửa số loại bạn không thể tìm thấy ở các loại sâm khác.

có những loại nhân sâm quý hiếm nào

  • Nhân sâm giá rẻ có tốt không?

Giá nhân sâm phổ biến hiện nay trên thị trường từ 2 đến 10 triệu đồng trên 1 ký. Phụ thuộc vào độ lớn của sâm. Sâm càng nhiều tuổi có giá thành càng đắt, những loại sâm quý hiếm lâu năm có thể lên tới giá cả trăm triệu đồng cho 1 ký sâm. 

nhân sâm giá có rẻ không

Nhân sâm giá rẻ có tốt không?

Việc nuôi trồng hay khai thác sâm ngày càng phổ biến nên bạn sẽ bị lúng túng khi lựa chọn mua sâm. Nuôi trồng sâm không phải là một công việc dễ dàng và thời gian chăm sóc chúng cũng rất lâu, mất nhiều công sức. Nên nhân sâm giá rẻ đa số sẽ là mặt hàng không tốt, bạn không nên mua.

Nên mua sâm tốt ở đâu?

Bạn nên mua nhân sâm ở các thương hiệu sâm uy tín trong nước. Họ chuyên nhập khẩu sâm chính hàng, thu mua tận nơi hoặc có các khu nuôi trồng cây có kỹ thuật chăm sóc cây cao, mang lại những cây sâm có giá trị tốt nhất cho người sử dụng. CND GINSENG hiện nay là thương hiệu sâm tốt, uy tín hàng đầu trong nước. Là thương hiệu phân phối sâm Canada nổi tiếng với hàng chục cửa hàng sâm lớn nhỏ trên phạm vi cả nước.

nên mua nhân sâm tốt ở đâu

CND GINSENG có chính sách mua hàng tốt cho khách hàng với mẫu mã và sản phẩm sâm vô cùng đa dạng. Chất lượng sản phẩm được đảm bảo tốt nhất với giá thành phải chăng. Quý khách có nhu cầu sử dụng sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0702 882 883.

 

Công Ty TNHH CND GINSENG

Văn phòng chính: 526 Xô Viết Nghệ Tĩnh-P 25 Bình Thạnh

Website: cndginseng.com.vn

Email:  cndginseng@gmail,com