Công dụng của nhân sâm Canada

Khác với Sâm Hàn Quốc có tính nóng thì Nhân Sâm Canada có tính mát, người cao huyết áp có thể dùng được (với liều lượng phù hợp), người bị bệnh Gout dùng được. Sâm Canada được người Trung Hoa gọi là sự huyền diệu của tự nhiên và dưới đây là công dụng của sâm được ghi chép trong dược học và các tài liệu y học Trung Hoa:

Thành phần

  • Chưa 6 loại panaxoside: R0,Rb1,Rb2,Rc,Re, Rd
  • Chứa 18 loại acid amin

Dù chỉ có 6 loại panaxoside nhưng hàm lượng chứa trong củ sâm rất cao.

Công dụng của nhân sâm Canada

Sau đây là 5 công dụng của nhân sâm canada đối với sức khỏe của người sử dụng:

Tri não   

  • Chống lão hóa
  • Chống stress, chống mệt mỏi
  • Trấn tĩnh đại não hưng phấn trung khu sinh mệnh
  • Cải thiện thị lực và thính giác
  • Cải thiện trí nhớ, học tập, tăng sức chịu đựng
  • Giảm căng thẳng

Tim mạch

  • Cải thiện sức khỏe tim mạch
  • Ức chế cục máu đông, cải thiện lưu thông máu
  • Chống thiếu máu cơ tim, chống oxy hóa cơ tim
  • Gia tăng lực bóp cơ tim
  • Chống rối loạn nhịp tim
  • Kiểm soát mức cholesterol bảo vệ trái tim trước các cuộc tấn công và suy tim, điều hòa huyết áp làm chậm quá trình lão hóa.

Sinh sản

  • Gia tăng sức khỏe sinh sản
  • Chữa vô sinh nam
  • Chống rối loạn cương cứng
  • Các triệu chứng sau mãn kinh bình thường hóa hệ thống nội tiết

Tiêu hóa

  • Cải thiện tiêu hóa và sức khỏe đường ruột
  • Chống lợi niệu
  • Kiểm soát lượng đường trong máu, chống hạ đường huyết
  • Kích thích hệ thống miễn dịch
  • Chống nhiễm khuẩn
  • Ngăn ngừa cảm lạnh và cúm

Thể lực

  • Bảo vệ chấn thương cơ, ngăn ngừa chuyển hóa sự căng cứng
  • Kiểm soát hội chứng chuyển hóa
  • Giảm mệt mỏi do điều trị ung thư

Lưu ý:

  • Đối với người cao huyết áp bắt đầu dùng từ liều lượng nhỏ nhất 1 – 3 muỗng cà phê trong 4 giờ, trong thời gian đầu và tăng từ từ đến mức phù hợp.
  • Phụ nữ mang thai không nên dùng.

Lợi ích của Nhân Sâm Canada khi sử dụng thường xuyên

Trong nhiều thế kỷ, nhân sâm đã được sử dụng để tăng cường sức khỏe và sinh lực. Nhân sâm Canada lúc đầu được sử dụng để giảm căng thẳng, xoa dịu cơ thể và tăng cường các cơ quan nội tạng.

Cùng với việc được liên tục sử dụng như phương thuốc, độ phổ biến của nhân sâm ngày càng gia tăng trong các thế hệ trẻ khi họ bắt đầu đánh giá cao lợi ích sức khỏe mà nhân sâm mang lại. Một nghiên cứu gần đây tại Hồng Kông và Đài Loan do OGGA thực hiện đã chỉ ra rằng 62% những người được hỏi đã sử dụng nhân sâm để:

  • Tăng cường sức khỏe
  • Tăng cường hệ miễn dịch
  • Cải thiện năng lượng và tăng Khí (thuật ngữ y học cổ truyền Trung Quốc liên quan đến vận khí) (Berland, 2014).

lợi ích về sức khỏe khi dùng nhân sâm

Các nghiên cứu khác tiết lộ rằng nhân sâm Bắc Mỹ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, có tác dụng như một chất chống oxy hóa và cũng có lợi khi mắc phải tình trạng viêm nhiễm. Nhân sâm có thể bình thường hóa các bệnh do căng thẳng, được cho là do ảnh hưởng của việc sản xuất và sử dụng hoóc môn điều tiết. Có chứa Adaptogen – chất giúp bình thường hóa các chức năng của cơ thể – nhân sâm có tác dụng chống mệt mỏi, chống căng thẳng và chống lão hóa cũng như cải thiện hiệu suất tinh thần và thể chất. (1998)

Nhiều nghiên cứu khoa học đã được công bố về nhân sâm Canada và lợi ích sức khỏe nó mang lại bao gồm:

Tăng cường sức khỏe với nhân sâm canada

  • Tăng cường sức khỏe sinh sản
  • Tăng cường tuần hoàn máu

tăng cường sức khỏe sinh sản tuần hoàn máu

Ngăn ngừa bệnh tật

  • Giảm căng thẳng
  • Điều hòa tuần hoàn máu
  • Kiểm soát các hội chứng chuyển hóa
  • Kiểm soát lượng cholestorol
  • Giúp chống đau tim và suy tim
  • Ức chế viêm và nhiễm khuẩn
  • Bảo vệ khỏi chấn thương cơ bắp do luyện tập và sức ép chuyển hóa
  • Làm chậm quá trình lão hóa
  • Giảm mệt mỏi sau điều trị ung thư
  • Phòng ngừa cảm lạnh, cảm cúm

Cải thiện sức khỏe khi dùng nhân sâm

Cải thiện

  • Bình thường hóa hệ thống nội tiết
  • Sức khỏe tim mạch
  • Ức chế cục máu động. Kích thích hệ miễn dịch
  • Điều hòa biến chứng tiểu đường
  • Cải thiện sức khỏe đường ruột và hệ tiêu hóa
  • Cải thiện trí nhớ và tư duy
  • Gia tăng thể chất
  • Cải thiện thị lực và thính giác
  • Cải thiện các triệu chứng hậu mãn kinh

dùng nhân sâm ngăn ngừa bệnh tật

Đặc tính của nhân sâm Canada

Nhân sâm Canada được cho là có đặc tính:

  • Chống oxy hóa
  • Chống viêm
  • Kháng khuẩn
  • Khả năng miễn dịch
  • Sức khỏe tim mạch
  • Béo phì
  • Biến chứng tiểu đường.

Các nghiên cứu đã tiết lộ chi tiết cụ thể về cách thức mà nhân sâm Bắc Mỹ hỗ trợ sức khỏe con người.

tỷ lệ người mắc bệnh trên 18 tuổi

Nhân Sâm Canada đối với bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường tiếp tục là một vấn đề quan trọng đối với sức khỏe cộng đồng theo báo cáo của Tổ chức Y Tế Thế giới (WHO) năm 2016 nói rằng có 422 triệu người mắc bệnh trên toàn thế giới. Báo cáo của WHO cũng cho thấy tỷ lệ bệnh đái tháo đường trên toàn cầu ở người lớn trên 18 tuổi đã tăng từ 4,7% năm 1980 lên 8,5% vào năm 2014 và sự gia tăng mạnh mẽ chủ yếu là do sự gia tăng của bệnh tiểu đường Loại II và các yếu tố thúc đẩy nó như béo phì. Nhiều nghiên cứu đã xem xét tác động tích cực của nhân sâm Bắc Mỹ đối với các biến chứng tiểu đường như điều chỉnh nồng độ glucose và một số phát hiện sau đây.

bệnh tiểu đường

Một số nghiên cứu của các nhà nghiên cứu tại Đại học đã liên tục chứng minh rằng nhân sâm Bắc Mỹ cải thiện chuyển hóa glucose ở những người khỏe mạnh và những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 (Vuksan V, 2000). Sự giảm đáng kể lượng glycemia sau pradial được đo ở bệnh nhân tiểu đường loại 2 khi sử dụng nhân sâm liều 3mg uống bất cứ lúc nào từ 2 giờ trước bữa ăn (Vuksan V, 2000).

Nhân sâm Bắc Mỹ cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc quản lý các cá nhân có mức đường huyết tăng cao nhưng không vượt qua ngưỡng tiểu đường. Những người này có nguy cơ mắc bệnh tim mạch một phần là do tổn thương gốc tự do đối với nội mô mạch máu và do đó làm giảm đường huyết có tầm quan trọng phòng ngừa đáng kể ngoài việc dùng thuốc thường xuyên.

cội nguồn của nhân sâm canada

Trong một dữ liệu nghiên cứu khác cho thấy chiết xuất từ lá và quả nhân sâm Bắc Mỹ làm giảm đường huyết lúc đói, cải thiện việc xử lý glucose và giảm trọng lượng cơ thể sau khi điều trị 12 ngày (Xie JT, 2004) (Xie JT M.S., 2005). Ginsenoside Re được xác định là một thành phần chống đái tháo đường tích cực trong chiết xuất nhân sâm Mỹ (Xie JT e. A., 2005).

Ginsenoside Rb1, thành phần chính trong rễ nhân sâm Bắc Mỹ, được phát hiện có hoạt động chống tiểu đường và nhạy cảm với insulin (Shang W, 2007). Rb1 kích thích sự vận chuyển glucose trong các tế bào nhạy cảm với insulin bằng cách thúc đẩy sự chuyển dịch GLUT1 và GLUT4 bằng cách kích hoạt một phần con đường truyền tín hiệu insulin (Shang W, 2008).

Một đánh giá về 36 tế bào thực vật, liên quan đến hơn 108 thử nghiệm và 4.500 cá nhân là bằng chứng tốt nhất chứng minh sự hỗ trợ của nhân sâm Bắc Mỹ về sự an toàn và hiệu quả trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường (Gloria Y, 2003).

Ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch

Nghiên cứu đáng chú ý cho thấy chất chiết xuất từ nhân sâm Bắc Mỹ có hiệu quả trong điều trị và phòng ngừa cảm lạnh và bệnh cúm. Một nghiên cứu trên 323 người sử dụng chiết xuất nhân sâm Bắc Mỹ cho thấy bệnh cảm lạnh và cúm giảm 26% tỷ lệ mắc bệnh, giảm 56% tái phát và giảm 35% số ngày mắc bệnh. Các cá nhân có sự gia tăng đáng kể các tế bào bảo vệ tự nhiên cũng như các dòng tế bào CD4 / CD8. Điều này chứng tỏ khả năng miễn dịch của virus được tăng cường (Perdy GN, 2005)

hệ thống miễn dịch

Tác động đến hệ thống tim mạch

Một số nghiên cứu đã xem xét vai trò của nhân sâm Bắc Mỹ trong phòng ngừa và điều trị bệnh tim mạch. Các ginsenosides được tìm thấy ở nồng độ cao trong nhân sâm Bắc Mỹ, bao gồm Rb1, Rb2 và Rb3 có tác dụng chống oxy hóa, có khả năng ngăn chặn quá trình oxy hóa LDL và do đó giảm thiểu tổn thương nội mô mạch máu (Zhou W, 2004).

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nhân sâm Bắc Mỹ là một phương pháp điều trị bệnh béo phì vì nó làm giảm cholesterol, triglyceride và LDL và làm tăng mức HDL. Ngoài ra, các nghiên cứu chỉ ra rằng, nhân sâm Bắc Mỹ có thể tạo ra oxit nitric, một chất làm giãn mạch và giãn cơ, chặn các kênh canxi, ngăn ngừa sự kết dính của tiểu cầu và catecholamine trong việc tăng huyết áp (Zhou W, 2004).

hệ thống tim mạch

Tác dụng lên hệ thần kinh trung ương

Ginsenosides có cả tác động kích thích và ức chế lên hệ thần kinh trung ương (CNS). Đây là lý do tại sao nhân sâm được mô tả như một chất thích nghi vì nó có thể có hai tác dụng đối nghịch trên cơ thể. Tác dụng của ginsenodise Rg1 và Rb1 đã được nghiên cứu với cả việc tăng cường CNS, mặc dù sau đó có tác động yếu hơn và đôi khi còn có tác dụng ức chế (Chang Y, 2008). Các nghiên cứu cũng tiết lộ rằng Rb1 ngăn ngừa một phần sự thiếu hụt bộ nhớ và việc tiêu thụ nhân sâm lâu dài có thể ngăn ngừa mất trí nhớ bằng cách giảm căng thẳng, oxy hóa và điều chỉnh tăng các protein liên quan ở vùng đô thị (Zhao H, 2009) (Zhao H, 2009).

hệ thần kinh trung ương

Một nghiên cứu về trẻ em được chẩn đoán đã ghi chú: rối loạn tăng động thiếu hụt cho thấy sự cải thiện đáng kể về hành vi, tâm trạng và sự tập trung sau khi sử dụng liên quan đến nhân sâm Bắc Mỹ và Ginkgo biloba (Lyon MR, 2001). Các nghiên cứu trên động vật liên quan đến nhân sâm Bắc Mỹ cũng cho thấy sự cải thiện trong chuyển hóa và truyền acetylcholine, ảnh hưởng tới học tập, trí nhớ, tâm trạng và bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi căng thẳng mãn tính và thay đổi liên quan đến tuổi tác (Sloley BD, 1999) (Khoa học, 2001) )

Thành phần hóa học trong nhân sâm

Cả Panax quinquefolius (Nhân sâm Bắc Mỹ) và Panax ginseng (Nhân sâm châu Á) đều chứa:

  • Triterpene saponin (các alcaloid giống steroid với chuỗi đường) được gọi là ginsenosides
  • Polysacarit (cả hòa tan/ không hòa tan)
  • Peptide
  • Peptidoglycans (saponin không triterpene)
  • Phenolics (rượu polyacetylenic, flavonoid)
  • Axit béo
  • Vitamin
  • Khoáng chất. (Washida D, 2003)

phân phối nhân sâm canada tại việt nam

Khi rễ củ nhân sâm già đi, tổng hàm lượng ginsenoside thường tăng lên khoảng 4 đến 11% trọng lượng sau bốn năm. Đã có hơn 30 ginsenosides khác nhau được xác định và sử dụng để phân biệt giữa nhân sâm châu Á và Bắc Mỹ và được chia làm hai nhóm chính.

  • Protopanaxdiol ginsenosides (PPD) (Rb1, Rb2, Rc, và Rd)
  • Protopanaxatriol ginsenosides (PPT) (Re, Rg1 và Rf) chiếm hơn 90% saponin triterpene trong củ nhân sâm.

Khoảng 55% tổng hàm lượng ginsenoside của Panax quinquefolius là Rb1 và không có Rf nào được tìm thấy trong các loại nhân sâm tự nhiên hoặc nhân sâm tự trồng. Các ginsenoside chính trong Panax ginseng là Rg1. Nhìn chung Panax quinquefolius có tỷ lệ ginsenoside PPD: PPT cao hơn so với Panax Ginseng. (Jackson CC, 2004)

thành phần hóa học trong nhân sâm

Một trong những đặc điểm chính giúp phân biệt nhân sâm châu Á và Bắc Mỹ là tỷ lệ của ginsenosides Rb1/Rg1, tỷ lệ có trong nhân sâm Bắc Mỹ cao hơn nhiều so với trong nhâm sâm châu Á. Khoảng 55% hàm lượng ginsenoside của nhân sâm Bắc Mỹ là Rb1. (Jackson CC, 2004) OGGA tin rằng chất lượng vượt trội của nhân sâm một phần nhờ vào vùng đất nguồn gốc của chúng. Các phân tích về Panax quinquefolius được trồng ở Canada, Mỹ và các khu vực khác nhau ở Trung Quốc, cho thấy nhân sâm Canada có hàm lượng ginsenoside cao nhất (xem bảng dưới đây). (Ji Quan Zhang, 2007)

Tổng mức ginsenoside của panax quinquefolius được trồng ở các địa điểm khác nhau trong đó Ontario là vùng đất được cho là trồng nhân sâm đạt hiệu quả cao nhất với hàm lượng saponin cao nhất trên thế giới.

hàm lượng ginsennosides

Nguồn gốc (Các mẫu được lấy từ 1-3 địa điểm trong mỗi quốc gia/ khu vực)

* Phần trăm ginsenoside trung bình

Ngoài ginsenoside, các phân tích cho thấy củ nhân sâm chứa 8-12% protein, 0,3-1,2% chất béo, 67-80% carbohydrate và 16-30 chất xơ. Trong số các vi chất dinh dưỡng, vi chất sau đây chiếm ưu thế:

  • Kali
  • Canxi
  • Photpho
  • Magiê
  • Và một số thành phần khác như đã nêu.

Hàm lượng ginsennosides trong nhân sâm

Ginsenosides được hình thành bởi các quá trình hóa học xảy ra trong cây nhân sâm, là kết quả của mã di truyền. Đây là lý do tại sao có sự khác biệt giữa nhân sâm châu Á và Bắc Mỹ. Những biến thể này cung cấp cho cây nhân sâm có trọng lượng và hình dạng khác nhau, qua đó xác định lượng và phẩm chất của ginsenosides.

hàm lượng ginsennosides trong nhân sâm

Ginsenodise được phát hiện bằng ánh sáng cực tím điện tử. Nhờ sự hấp thụ năng lượng ánh sáng ở các bước sóng khác nhau của mỗi phân tử, máy tính sẽ phân tích và tính toán dữ liệu.

Các sai số có thể xảy ra khi phân tích ginsenosides bằng các kỹ thuật, điều kiện hoặc các phần khác nhau của củ cây nhân sâm. Do đó, khi phân tích cần dảm bảo các biến nêu trên phải giống nhau trong một phòng thí nghiệm.

Đánh giá chất lượng củ nhân sâm

Có nhiều cách để đánh giá chất lượng củ cây nhân sâm. Các phương pháp chính được sử dụng trong ngành được nêu dưới đây

Hình dạng củ nhân sâm

Người bán buôn và bán lẻ cung cấp nhiều loại nhân sâm hình dạng và chất lượng khác nhau. Có đến 20 loại hình dạng củ nhân sâm được thu lại. Hệ thống phân loại là này sử dụng các thuật ngữ phổ biến của các nhà sản xuất nhân sâm, tuy nhiên tên gọi này có thể khác nhau giữa người mua và người tiêu dùng thương mại.

Phân loại hình dạng củ nhân sâm

Các nhà nghiên cứu tại Bộ Nông nghiệp và Thực phẩm nông nghiệp Canada đã phát triển một hệ thống phân loại gồm năm loại củ khô được phân biệt qua hình dạng của củ nhân sâm gặp phải trong sản xuất. Hệ thống này sử dụng các thuật ngữ phổ biến trong giao dịch, như:

  • Dạng hình nhện – củ nhân sâm dài 0-2 cm. Loại này phân rất nhiều nhánh và không có củ.
  • Dạng sợi – rễ nhánh thứ cấp hoặc cấp ba có đường kính từ 2 mm trở xuống. Những rễ này bao gồm rễ thứ cấp nhỏ và bị gãy trong quá trình xử lý khi sấy. Chúng thường được sử dụng trong sản xuất trà và viên nang.
  • Dạng củ ngắn– củ có đường kính từ 2 cm trở lên và dài dưới 5cm. Củ nhân sâm chiếm 80% trọng lượng của gốc ở dạng khô. Loại này gồm các loại sản phẩm có giá trị.
  • Dạng phân ba nhánh – củ nhân sâm có đường kính ít nhất 2cm và chiều dài dưới 5cm. Các nhánh rẽ bên chiếm 50% hoặc nhiều hơn trọng lượng của gốc ở dạng khô
  • Dạng bút chì (dài) – củ nhân sâm có chiều dài từ 5cm trở lên. Đây là những rễ thon dài và có ít nhánh.

hình dạng nhân sâm canada

Một nghiên cứu trên Tạp chí Khoa học Thực vật Canada cho thấy không có sự khác biệt về mức độ ginsenoside trong rễ cây dạng hình nhện, dạng củ ngắn, dạng phân nhánh hoặc dạng bút chì. Nồng độ của Rc, Rb2, Rb3 và Rd cao hơn ở dạng sợi vì nó có tỷ lệ bề mặt so với thể tích lớn hơn đối với các loại hình dạng khác.

Đánh giá hình dạng nhân sâm không củ

Mặc dù hình dạng củ là một yếu tố quyết định chất lượng cây nhân sâm, nhưng cũng có nhiều yếu tố khác bao gồm hương vị, màu sắc, mùi thơm, kết cấu và độ ẩm.

Có một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến chất lượng củ nhân sâm bao gồm:

Tuổi củ nhân sâm

  • Hàm lượng Ginsenoside: trong sản xuất thương mại, tổng nồng độ ginsenoside trong củ tăng theo tuổi cây ở giai đoạn tăng trưởng sau mỗi bốn năm. Sự gia tăng rõ rệt nhất – khoảng hai phần ba – xảy ra với ginsenosides Rb1, mRb1 và Re. Tổng hàm lượng ginsenoside tăng từ khoảng 4% trong năm thứ nhất lên khoảng 11% trong năm thứ tư. Nồng độ Ginsenoside không tăng vô thời hạn và dường như chững lại sau năm thứ sáu.
  • Hàm lượng tinh bột và đườngi: Hàm lượng tinh bột và đường: Tuổi củ nhân sâm ít ảnh hưởng đến lượng tinh bột và đường. Lượng đường tăng nồng độ trong bốn năm từ 3% trong năm đầu tiên lên 6% trong lần thứ tư. Trong thời gian này, nồng độ tinh bột giảm nhẹ tương ứng từ khoảng 55% trong năm đầu tiên xuống còn khoảng 49% trong lần thứ tư.

quá trình phát triển của sâm canada

Ngày thu hoạch

  • Hàm lượng Ginsenoside: Tổng mức ginsenoside giảm khoảng 14% sau giữa tháng 9 và đến tháng 11. Các ginsenosides riêng lẻ Rb1, Rb2, Rc, Rd, mRd và gypenoside giảm khi ngày thu hoạch bị trì hoãn từ giữa tháng 8 đến giữa tháng 11.
  • Hàm lượng tinh bột và đường: luôn có một lượng chuyển đổi tinh bột thành đường. Nồng độ tinh bột giảm khi trì hoãn thời gian thu hoạch. Sự hình thành của sucrose chiếm khoảng 80% lượng tinh bột bị mất. 20% khác chuyển đổi thành carbohydrate khác và có thể là polysacarit.

thu hoạch sâm

Màu của củ nhân sâm

  • Màu củ nhân sâm hơi đậm hơn khi thu hoạch từ giữa tháng 8 đến giữa tháng 9 so với củ thu hoạch vào mùa thu sau đó.

Mức độ sấy khô

  • Ngày thu hoạch trong phạm vi bình thường không ảnh hưởng đến hàm lượng chất khi sấy khô của củ nhân sâm. Độ ẩm của củ và mức chất khô không thay đổi giữa tháng 8 và tháng 11. Độ ẩm của củ nhân sâm khô thường dưới 14% và dưới 9% trong nhân sâm dạng bột.

Chất lượng và an toàn

  • Người trồng thường xuyên đưa nhân sâm của mình phân tích trong phòng thí nghiệm độc lập để đảm bảo chất lượng và độ an toàn. Trong một nghiên cứu cụ thể, 20 mẫu nhân sâm khác nhau được trồng khắp nơi trên Ontario đã được phân tích. Kết quả cho thấy hàm lượng ginsenoside nhất quán của các thành phần vi sinh vật (vi khuẩn / nấm) thấp hơn nhiều so với phạm vi chấp nhận được và không thể phát hiện được kim loại nặng (Cd, Cr, Hg, Mo, Ni và Pb). (Jachson CC, Đánh giá nhân sâm trồng tại Ontario (Panax quinquefolius L) hàm lượng chất dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, 2004)

Quy định bảo vệ cây trồng tại Canada

Tất cả các sản phẩm bảo vệ cây trồng được sử dụng ở Canada phải được Cơ quan quản lý dịch hại (PMRA), bộ phận của Bộ Y tế Canada phê duyệt. Canada có một trong những hệ thống kiểm soát và giám sát dư lượng sản phẩm nghiêm ngặt nhất trên thế giới. Trước khi đến bất cứ nơi nào gần hệ thống sản xuất thực phẩm của chúng tôi, các sản phẩm trải qua nhiều năm thí nghiệm và thử nghiệm để đảm bảo chúng có tác dụng tối thiểu đối với sức khỏe con người, sức khỏe cây trồng và môi trường. PMRA đặt giới hạn dư lượng tối đa (MRL) cho mỗi sản phẩm, là lượng dư lượng khi thu hoạch được biết là an toàn cho tiêu dùng.

Các giới hạn này được đặt cao hơn tiêu chuẩn của Bộ Y tế Canada. Các sản phẩm được sử dụng trong nhân sâm được y tế Canada phê duyệt và ghi rõ trên nhãn mác tỷ lệ áp dụng, tần suất áp dụng, khoảng thời gian tránh tiếp xúc khu vực trồng sau khi áp dụng, khoảng thời gian trước thu hoạch và thông tin an toàn. Tất cả các phương pháp chăm sóc đối với nhân sâm được sử dụng trên một loạt các loại cây ăn quả và rau ở Canada. Không có sản phẩm nào chỉ dùng duy nhất trên nhân sâm

 

Mua ngay bột nhân sâm & sâm canada nguyên củ