Chăm sóc sức khỏe cho mẹ là MÓN QUÀ HẠNH PHÚC NHẤT

Câu chuyện về mẹ

Mẹ tôi năm nay cũng 79 mùa hoa mai nở. Gần cả đời bà đã gồng gánh bao khó nhọc chăm sóc cho gia đình. Bà là phụ nữ không quá tỉ mỉ trong việc chăm chút con cái hay nhà cửa. Bà chọn cách bôn ba bên ngoài để mong con cái có cuộc sống đầy đủ hơn. Như Gà mẹ đi ra ngoài kiếm ăn đem về cho đàn con còn ngây thơ nhỏ bé ở nhà.
Bà dạy anh em chúng tôi qua cách bà sống và đối nhân xử thế. Bà bảo bọc anh em chúng tôi bằng cách không cho anh em chúng tôi bên nách không chiều chuộng, không dung dưỡng mà luôn để trong một KHOẢNG CÁCH nhất định.
chăm sóc mẹ
Tôi thường đùa với con gái tôi là “Bà Nội là Gia Cát Lượng của ba”. Quả thật vậy, bà dạy tôi kinh doanh, dạy tôi cách Sống, bà dạy tôi cách thương yêu, bà dạy tôi cách làm Cha và dạy tôi cách làm Chồng. Bà đã từng nói“ Mẹ đã là con dâu nên hơn ai hết mẹ rất hiểu con dâu biết đâu là Hạnh Phúc“. Bà không chỉ dạy tôi mà bà còn dạy con dâu cách thừa hưởng hạnh phúc đó.
Trong năm gần đây sức khỏe bà giảm đáng kể, từ khi Ba tôi mất bà lại là chỗ dựa vững chắc về tinh thần cho anh em chúng tôi. Sức khỏe của bà ảnh hưởng cũng do lúc còn trẻ bà đã làm quá nhiều việc nặng nhọc lo cho gia đình và ông bà nội thay ba tôi. Những ngày ba đi chiến trường và thì bà 1 mình chăm sóc hậu phương thay ba .
mẹ người tần tảo gánh vác gia đình
Gần 5 năm trở lại đây thì bà không còn buôn bán như trước kia nữa. Bây giờ niềm vui lớn nhất của bà là chăm cho con cái, cháu chắt. Khi thì qua nhà anh Hai tôi mua gạo đường mắm muối thức ăn, khi thì đi chợ thấy cái áo khoác đẹp mua cho 2 cô con gái và con dâu mỗi người 1 cái cùng màu. Bà luôn muốn anh em chúng tôi hòa thuận, chăm sóc lẫn nhau, và còn nhiều hơn nữa vân vân và vân vân …
“Công Cha như núi Thái Sơn
Nghĩa Mẹ như nước trong nguồn chảy ra “
tình thương của mẹ
Tình thương và lòng bao dung của người mẹ thì vô bờ bến, tôi làm con nhìn thấy chân tay mẹ đau nhức mà chẳng thể làm được gì. Điều mà anh chị em chúng tôi ao ước là Mẹ mạnh khỏe, chân tay bớt đau nhức để niềm vui CHO ĐI của bà luôn được thực hiện.
Tôi cũng mua đủ loại thảo dược, thuốc bổ khớp, yến, nhân sâm nhưng cái chân, cái tay cố gắng cùng bà vẫn biểu tình đau nhức. Dạo gần đây mình có cho Mẹ thử nhân sâm khô Canada thì chân tay và sức khỏe của mẹ có cải thiện.

Chăm sóc người lớn tuổi bị cao huyết áp

“Mẹ tôi” là người bị cao huyết áp và tiểu đường nên việc bồi bổ tôi hết sức cẩn thận. Vì đôi khi ở người già không phải cứ bổ là tốt. Cơ thể không thích ứng thì việc phản ứng với điều đó là còn tệ hơn.
Tôi cho mẹ dùng mỗi ngày 1 ly nhỏ nhân sâm khô và cũng gần 3 tuần thì bà đi chợ, đi chùa mà cảm thấy thoải mái hơn rồi.
Có phải chăng hạnh phúc là mình đem về cho mẹ thật nhiều tiền? Dù thế nào thì Bạn hay tôi cũng CHẲNG GIÀU bằng mẹ. Nên việc chính việc chăm sóc hằng ngày về sức khỏe cho mẹ là MÓN QUÀ HẠNH PHÚC NHẤT.
chăm sóc người cao huyết áp
Ah Mình cũng xin lỗi nếu câu chuyện này của mình lỡ làm bạn buồn .Một khi bạn nghĩ về Mẹ thì Mẹ bạn luôn ở bên bạn , bạn yên tâm nhé.
Cám ơn , cám ơn cuộc đời , những gặp gỡ để là những nhân duyên .
Nhưng nếu bạn nghĩ về AI ĐÓ bạn nên hành động NGAY nhé.
(Trích Facebook Sâm Bắc Mỹ CND: A. Sỹ Anh – Giám Đốc KHATA – Quận Phú Nhuận)